Đằng sau một hành động “cứu người quên thân” là cả một “cộng đồng mạng” với lòng cảm phục to lớn và những nghĩa cử cao đẹp

Cảm kích trước hành động của tài xế xe tải, nhiều người đã cùng chung tay giúp đỡ gia đình anh vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại.

Trong tuần qua, đoạn clip tài xế xe tải đánh lái tránh hai người đi xe máy ngã xuống đường được dư luận đặc biệt quan tâm và không ngừng theo dõi những thông tin liên quan.

Ngay sau màn đánh lái tránh hai cô gái, xe tải đã xảy ra va chạm với một ô tô con và một xe tải khác đậu bên đường rồi lật nghiêng. Sự việc gây chú ý trên xảy đến vào lúc 16h ngày 29/3 tại xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng.

Tuy nhiên, với việc đánh lái cứu người, tài xế Đỗ Văn Tiến đã gây ra tổn thất cho hai chiếc xe bên đường. Anh đối mặt với việc phải bồi thương 240 triệu đồng và tước bằng lái. Ngoài ra, tài xế này còn phải sửa chữa cả chiếc xe của minh do bị hư hại do lật nghiêng giữa đường.

Tôi chỉ kịp lóe lên trong đầu thầy giáo trường lái dặn tính mạng con người là trên hết, những thứ khác có thể làm lại từ đầu.

Khi đó vừa bẻ lái tôi cũng chỉ kịp nói vội với giám đốc đang ngồi bên cạnh là ‘mình chết rồi anh ơi’ sau đó không còn biết gì nữa khi chiếc xe mất đà lật nhào ra đường”, tài xế Tiến trả lời trong một cuộc phỏng vấn.

Được biết, hoàn cảnh của tài xế Tiến khá khó khăn với một mẹ già và hai con đang tuổi ăn học. Anh chính là lao động chính trong nhà. Khoản tiền bồi thường quá lớn cùng việc bị tước bằng khiến gia đình anh khá khốn đốn. Anh chia sẻ đã bàn với vợ sẽ đi vay mượn và làm việc trả dần.

Sau khi xem hết đoạn clip và biết hoàn cảnh rất khó khăn của tài xế, dân mạng đã cùng hô hào chung tay kêu gọi ủng hộ tiền để anh bồi thường thiệt hại. Nhiều người tỏ ra khâm phục hành động trong khi di chuyển trên đường của người tài xế này. Ngay trong thời điểm đó, dù biết có thể mất mạng nhưng anh vẫn quyết tâm cứu người.

Trong một group về ô tô, đã có bài đăng lên tiếng kêu gọi quên góp và chuyển thẳng vào tài khoản của vợ chồng tài xế giúp đỡ họ trong chuyện bồi thường.

Đặc biệt, hôm qua (2/4) trên mạng xã hội liên tục chia sẻ về dòng trạng thái của một doanh nhân. Nguyễn Hoài Nam, CEO của Công ty Berjaya Việt Nam vừa đưa ra tuyên bố: Nếu tài xế Đỗ Văn Tiến bị phạt 240 triệu đồng và giam bằng lái thì ông sẽ đền giúp và trả lương cho anh này cho đến khi được trả lại bằng.

Trên trang cá nhân có hơn 88 nghìn lượt theo dõi anh Hoài Nam viết: “Nếu anh lái xe bẻ lái cứu 2 cô gái đi xe máy bị đền 240 triệu và giam bằng lái. Tôi xin nộp thay số tiền trên và trả lương cho ảnh tới khi trả lại bằng”.

“Tôi chỉ muốn nói “Cảm ơn anh, và phản xạ tuyệt vời của anh đã cứu 2 mạng người. Các anh lái xe, hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các Anh”.

Hành động này của anh Hoài Nam nhanh chóng nhận được sự cảm kích từ dân mạng. Không chỉ nhận bồi thường giúp, anh Nam còn quyết trả lương cho tài xế Tiến trong giai đoạn khó khăn bị tước bằng lái này.

Đúng như những gì anh Nam viết: “Hãy luôn cứu người, mọi người sẽ không bỏ rơi các anh”,chính hành động quên mình cứu hai cô gái trẻ đã khiến dân mạng lo lắng, quyết tâm hành động trong câu chuyện này.

-->